Cuộc tấn công coronavirus đang diễn ra trên khắp thế giới đang buộc các tổ chức yêu cầu nhân viên của họ làm việc tại nhà để ngăn chặn sự lây lan của virus, duy trì lịch làm việc và năng suất, thay vì phải chấm dứt hoàn toàn các hoạt động.

Bạn có đủ tài nguyên cho WFH không, những điểm kiểm tra CNTT bên dưới này có thể giúp bạn xem xét & kiểm tra chéo kế hoạch của bạn một cách hiệu quả.

 

  • Truy cập Internet:
    • Công ty: Tăng tốc độ truy cập Internet tại Trung tâm dữ liệu của bạn. Để cho phép tất cả nhân viên WFH kết nối với Dữ liệu của Công ty, bạn cần có tốc độ internet rất tốt và ổn định để điều chỉnh một số người dùng và truyền dữ liệu. Thay đổi kích thước nhu cầu thực sự của bạn để chọn gói Internet phù hợp.
    • Người dùng: đảm bảo nhóm của bạn không đến quán cà phê hoặc nơi công cộng khác để có WIFI để làm việc. Nếu nhân viên của bạn không có máy tính xách tay, hãy nghĩ đến việc thuê hoặc cho họ mượn máy tính để bàn, thẻ WIFI sẽ giúp ích nếu họ không có đường LAN ở nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nếu bạn không có ngân sách để đặt hàng mới máy tính xách tay cho mỗi người.

 

  • Các công cụ hỗ trợ làm việc trực tuyến: Skype, Zoom, Slack, Google Docs và Sheet có thể giúp ích rất nhiều và nếu bạn mong muốn có 1 ứng dụng tích hợp tất cả trong 1, MS Teams là lựa chọn tốt cho phiên bản Miễn phí và trả thêm nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn. Sau nCovid 19, có thể nhiều công ty nghĩ nhiều hơn về WFH và lợi ích của nó để đầu tư bây giờ có thể được sử dụng lâu dài, do đó, hãy nghĩ về MS Office 365 (CSP) nếu có thể.

 

  • Chia sẻ dữ liệu: công ty cũng phải quyết định cách muốn chia sẻ Dữ liệu của mình cho nhân viên làm việc tại nhà theo 2 hình thức: Lưu trữ đám mây hoặc cục bộ. Điều này phụ thuộc vào mức độ quan trọng và độ lớn của dữ liệu như thế nào. Dành thời gian để tải lên đám mây (Cá nhân & Chuyên nghiệp) cũng là 1 điều công ty cần xem xét. Một trong những khó khăn nhất của Công ty Kiến trúc & Thiết kế là họ lo lắng cho dữ liệu của mình quá lớn và không an toàn khi chuyển sang làm trực tuyến, đã đến lúc họ có thể nghĩ về VPN.

 

  • Hiệu suất và bảo mật hệ thống: dù bạn quyết định sử dụng Dữ liệu theo bất kỳ hình thức lưu trữ đám mây hay cục bộ, nó phải có hiệu suất và bảo mật tốt vì nó thay đổi tất cả hoạt động & hành vi của người dùng và tối ưu hóa dữ liệu của công ty. Bộ định tuyến/ Tường lửa là khuyến nghị của chúng tôi theo bất kỳ cách nào.
error: Content is protected !!