Ngày 05/10, Microsoft đã chính thức ra mắt Windows 11 hứa hẹn mang đến một trải nghiệm Windows hoàn toàn mới, giúp người dùng dễ dàng truy cập những tiện ích mà họ yêu thích.

11 đặc điểm nổi bật của Windows 11:

1. Thiết kế và âm thanh hiện đại, tươi mới và tinh tế, mang đến người dùng cảm giác thư thái và tiện lợi

2. Khi nhấp vào Start, các nội dung sẽ được xuất hiện ở chính giữa màn hình. Nhờ sức mạnh của đám mây và Microsoft 365, chức năng Start sẽ hiển thị cho người dùng các tập tin họ mới xem gần đây bất kể trước đó họ truy cập từ thiết bị nào.

3. Các tính năng Snap Layouts, Snap Groups, và Desktops cho phép người dùng tối ưu hóa không gian màn hình và thực hiện nhiều công việc cùng lúc

4. Tính năng trò chuyện thông qua Microsoft Teams được tích hợp ngay trên thanh tác vụ Taskbar để có thể kết nối với mọi người một cách nhanh chóng.

5. Nhờ có AI, bảng tin Widgets được cá nhân hóa hoạt động giúp người dùng dễ dàng truy cập các thông tin mà họ quan tâm bằng trình duyệt Microsoft Edge. Với hiệu xuất, tốc độ và các tính năng khác của Microsoft Edge, người dùng còn có thể làm được nhiều hơn ngoài trình duyệt web đơn thuần.

6. Windows 11 cũng là phiên bản Windows tốt nhất cho người chơi game nhờ khả năng khai thác tối đa tiềm năng của phần cứng với các công nghệ như DirectX12 Ultimate, DirectStorage và Auto HDR. Với Xbox Game Pass cho PC hay Ultimate, người chơi có thể truy cập vào hơn 100 trò chơi với mức phí hợp lý (Xbox Game Pass được bán riêng).

7. Ra mắt cùng Windows 11, cửa hàng Microsoft Store với thiết kế hoàn toàn mới sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và khám phá các ứng dụng, trò chơi, phim ảnh ở duy nhất một nơi.

8. Windows 11 là phiên bản Windows mang thiết kế thân thiện nhất từ trước tới nay với nhiều cải tiến về trợ năng do người khuyết tật xây dựng và dành cho người khuyết tật.

9. Windows 11 mở ra nhiều cơ hội mới cho các nhà phát triển và nhà sáng tạo. Chúng tôi muốn tạo điều kiện để ngày càng có nhiều nhà phát triển và nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) đưa ứng dụng của họ lên Store, cải thiện việc phát triển ứng dụng gốc và ứng dụng web bằng các công cụ mới dành cho nhà phát triển, đồng thời giúp người dùng dễ dàng làm mới giao diện trên tất cả các thiết kế ứng dụng và trải nghiệm mà chúng tôi cung cấp.

10. Windows 11 mang đến tốc độ và hiệu năng tối ưu, cũng như cải thiện các trải nghiệm cảm ứng, bút kỹ thuật số và điều khiển thiết bị bằng giọng nói.

11. Windows 11 là hệ điều hành hoàn hảo cho mô hình làm việc tích hợp, mang đến những trải nghiệm mới phù hợp với xu hướng làm việc hiện đại nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật, đồng thời duy trì những công cụ triển khai và quản lý quen thuộc cho đội ngũ CNTT. Các doanh nghiệp cũng có thể test Windows 11 bản preview hôm nay tại Azure Virtual Desktop hoặc bằng cách trải nghiệm Windows 11 trong Windows 365 mới

Cách nâng cấp Windows 11:

  • Những máy đang sử dụng windows 10 sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 11. Tuy nhiên, người dùng cần kiểm tra theo một số đặc điểm để windows 11 có thể chạy: vi xử lý 64 bit, 2 nhân, xung nhịp 1 GHz trở lên, intel gen 7 trở lên, bộ nhớ RAM tối thiểu 4 GB, dung lượng lưu trữ 64 GB, hỗ trợ Khởi động an toàn, TMP 2.0, đồ họa tương thích DirectX 12 trở lên. Người dùng có thể vào Settings > Update & Security > Windows Update và chọn Check for updates để kiểm tra. Nếu xuất hiện thông báo nâng cấp Windows 11, chỉ cần chọn Download and install.
  • Mua thiết bị mới: trải nghiệm bản windows 11 được tối ưu nhất khi chạy trên thiết bị mới. Microsoft đã kết hợp với những đối tác máy tính để cho ra mắt các sản phẩm cài sẵn windows 11.
  • Windows 11 cũng sẽ được phân phối qua các kênh Microsoft quen thuộc. Giá dự kiến phân phối cho mua mới sẽ được cập nhật vào tháng 1 năm 2022

Nguồn: Microsoft

Vui lòng để lại liên hệ bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất

error: Content is protected !!